Champagne Dom Perignon vintage 2009
Champagne Dom Perignon vintage 2009
Champagne Dom Perignon vintage 2009
Champagne Dom Perignon vintage 2009
Dom Pérignon được đặt theo tên của một tu sĩ Benedictine thế kỷ 17, Dom Pierre Pérignon (1638-1715), người được cho là đã phát minh ra rượu vang sủi bọt trong nhiệm kỳ của mình với tư cách là người đứng đầu tại Tu viện Hautvillers, gần thị trấn Épernay.
Trong thực tế, trước khi phát minh ra Dom Perignon thì ông lại tìm cách ngăn chặn quá trình lên men lần thứ hai trong chai do trước đó đã xảy ra quá trình lên men làm nổ chai.
Rượu sủi tăm đã được sản xuất tại Pháp, được sản xuất bằng cách đóng chai rượu vang trong khi nó vẫn đang lên men. Phương pháp này, được gọi là pétillant-naturel, vẫn được sử dụng cho đến ngày nay ở các vùng của Pháp và thậm chí ở Hoa Kỳ.
Một nhà khoa học người Anh, Christopher Merret, người đầu tiên đã ghi lại phương pháp được sử dụng trong Champagne ngày hôm nay – thêm đường vào một loại rượu đã lên men để gây ra quá trình lên men lần thứ hai. Ông đã có thể đạt được điều này nhờ vào sức mạnh vượt trội của chai thủy tinhcủa nước Anh, so với các sản phẩm tương đương của Pháp
Tuy nhiên, điều người ta tin là Dom Pierre Pérignon đã đi tiên phong trong các phương pháp sản xuất rượu vang và rượu vang làm biến đổi rượu vang Champagne – ông không chỉ nhập khẩu những chai rượu từ Anh, mà còn tìm cách cải thiện chất lượng rượu vang mà ông đã làm.
Một tài liệu được xuất bản ba năm sau khi ông qua đời quy cho một số phương pháp làm rượu tiên phong, bao gồm:
Moët & Chandon đã mua thương hiệu cho cuvée uy tín của họ vào năm 1937. Ngày nay, Dom Pérignon là một phần của đế chế Moët Hennessy Louis Vuitton (LVMH) thuộc sở hữu của người giàu nhất nước Pháp, Bernard Arnault. Nó đã được Champagne lựa chọn cho nhiều người nổi tiếng và hoàng gia trong những năm qua.
Năm 1959, Dom Pérignon đã thêm một thương hiệu Rosé Champagne vào bộ sưu tập.
Và có một điều mà Dom Perignon rất đáng tự hào đó là đã từng được phục vụ trong đám cưới của công nương Diana Spencer và hoàng tử Charles vào năm 1981.
Dom Pérignon được sản xuất phức tạp và chú ý tới từng chi tiết khi được sản xuất là vậy, nhưng để có thể đưa sản phẩm tới tận tay cho khách hàng thì chai rượu Dom Perignon phải được ủ ít nhất là 7 năm. Và Dom Perignon có 3 lần được phát hành ra ngoài thị trường. Bản phát hành đầu tiên thường vào khoảng chín năm, lần thứ hai vào khoảng 18 và lần thứ ba vào khoảng 25. Sự lão hóa theo thời gian này mang lại hương vị phong phú và tinh tế trong rượu vang. Hầu hết các chai của Dom Pérignon đều là những chai được phát hành đầu tiên, nhưng nếu một chai có chữ P2 P2 hay P3 trên giấy bạc, bạn sẽ biết rằng đó là bản phát hành thứ hai hoặc thứ ba.
Dom Pérignon là một loại rượu sâm banh cổ điển được làm bằng cách sử dụng hỗn hợp gần đúng 50% Pinot Noir và 50% Chardonnay. Mặc dù số lượng không bao giờ được công bố chính thức, người ta cho rằng có tới một triệu chai được sản xuất trên mỗi mùa thu hoạch nho. Dù là được sản xuất với quy mô như nào thì Dom Perignon vẫn được đánh giá cao nhất và đáng mong đợi nhất trong thị trường rượu vang hiện nay.
Dom Pérignon được đặt theo tên của một tu sĩ Benedictine thế kỷ 17, Dom Pierre Pérignon (1638-1715), người được cho là đã phát minh ra rượu vang sủi bọt trong nhiệm kỳ của mình với tư cách là người đứng đầu tại Tu viện Hautvillers, gần thị trấn Épernay.
Trong thực tế, trước khi phát minh ra Dom Perignon thì ông lại tìm cách ngăn chặn quá trình lên men lần thứ hai trong chai do trước đó đã xảy ra quá trình lên men làm nổ chai.
Rượu sủi tăm đã được sản xuất tại Pháp, được sản xuất bằng cách đóng chai rượu vang trong khi nó vẫn đang lên men. Phương pháp này, được gọi là pétillant-naturel, vẫn được sử dụng cho đến ngày nay ở các vùng của Pháp và thậm chí ở Hoa Kỳ.
Một nhà khoa học người Anh, Christopher Merret, người đầu tiên đã ghi lại phương pháp được sử dụng trong Champagne ngày hôm nay – thêm đường vào một loại rượu đã lên men để gây ra quá trình lên men lần thứ hai. Ông đã có thể đạt được điều này nhờ vào sức mạnh vượt trội của chai thủy tinhcủa nước Anh, so với các sản phẩm tương đương của Pháp.
Tuy nhiên, điều người ta tin là Dom Pierre Pérignon đã đi tiên phong trong các phương pháp sản xuất rượu vang và rượu vang làm biến đổi rượu vang Champagne – ông không chỉ nhập khẩu những chai rượu từ Anh, mà còn tìm cách cải thiện chất lượng rượu vang mà ông đã làm.
Một tài liệu được xuất bản ba năm sau khi ông qua đời quy cho một số phương pháp làm rượu tiên phong, bao gồm:
Moët & Chandon đã mua thương hiệu cho cuvée uy tín của họ vào năm 1937. Ngày nay, Dom Pérignon là một phần của đế chế Moët Hennessy Louis Vuitton (LVMH) thuộc sở hữu của người giàu nhất nước Pháp, Bernard Arnault. Nó đã được Champagne lựa chọn cho nhiều người nổi tiếng và hoàng gia trong những năm qua.
Năm 1959, Dom Pérignon đã thêm một thương hiệu Rosé Champagne vào bộ sưu tập.
Và có một điều mà Dom Perignon rất đáng tự hào đó là đã từng được phục vụ trong đám cưới của công nương Diana Spencer và hoàng tử Charles vào năm 1981.
Dom Pérignon được sản xuất phức tạp và chú ý tới từng chi tiết khi được sản xuất là vậy, nhưng để có thể đưa sản phẩm tới tận tay cho khách hàng thì chai rượu Dom Perignon phải được ủ ít nhất là 7 năm. Và Dom Perignon có 3 lần được phát hành ra ngoài thị trường. Bản phát hành đầu tiên thường vào khoảng chín năm, lần thứ hai vào khoảng 18 và lần thứ ba vào khoảng 25. Sự lão hóa theo thời gian này mang lại hương vị phong phú và tinh tế trong rượu vang. Hầu hết các chai của Dom Pérignon đều là những chai được phát hành đầu tiên, nhưng nếu một chai có chữ P2 P2 hay P3 trên giấy bạc, bạn sẽ biết rằng đó là bản phát hành thứ hai hoặc thứ ba.
Dom Pérignon là một loại rượu sâm banh cổ điển được làm bằng cách sử dụng hỗn hợp gần đúng 50% Pinot Noir và 50% Chardonnay. Mặc dù số lượng không bao giờ được công bố chính thức, người ta cho rằng có tới một triệu chai được sản xuất trên mỗi mùa thu hoạch nho. Dù là được sản xuất với quy mô như nào thì Dom Perignon vẫn được đánh giá cao nhất và đáng mong đợi nhất trong thị trường rượu vang hiện nay.