Trứng cá đen caviar được xem là một trong những món ăn thượng hạng, hay còn được gọi là “ngọc đen” của biển cả. Cũng chính vì thế, để thưởng thức món ăn cao cấp này, bạn cũng cần lưu ý những quy tắc riêng biệt.
Trứng cá đen caviar thường được nhắc đến là món ăn ngon xa xỉ bậc nhất hành tinh, với hương vị tuyệt vời, đem lại sự lưu luyến khó quên cho thực khách khi đã nếm qua một lần. Tuy nhiên, để thưởng thức hương vị của trứng cá caviar một cách trọn vẹn, bạn cần quan tâm đến một số nguyên tắc riêng biệt.
Những quy tắc vàng trong việc thưởng thức trứng cá đen caviar
Trứng cá đen caviar là nguồn thực phẩm chứa rất nhiều chất dinh dưỡng cho cơ thể, đặc biệt là axit omega 3 được biết đến là một loại chất béo không tự sinh ra và cơ thể cũng không tự tổng hợp được mà chỉ có thể bổ sung thông qua việc ăn các thực phẩm có chứa chất này. Axit omega 3 có tác dụng rất lớn trong việc giảm cholesterol, giúp duy trì sức khỏe tim mạch, củng cố và phục hồi chức năng của các mô tim mạch. Trứng cá đen caviar còn có công dụng tăng cường thị lực, chống lão hóa cũng như làm đẹp da cho phụ nữ.
Khi quan sát kỹ bên ngoài những viên trứng, trứng cá đen caviar được xem là ngon và chất lượng thì vỏ ngoài của nó phải sáng bóng, từng viên trứng phải tách rời nhau. Khi thưởng thức, những viên trứng đó sẽ vỡ tan ra trong miệng.
Cách xác định trứng trứng cá đen caviar đảm bảo chất lượng
Trứng cá đen caviar là một loại trứng cá cực kỳ khó tính trong việc thưởng thức, do đó bạn nên nắm một số lưu ý sau để quá trình thưởng thức được trọn vẹn và hoàn hảo nhất.
Giữ độ lạnh của trứng cá đen caviar
Điều cần lưu ý đầu tiên là là trứng cá đen caviar rất thích hợp trong việc bảo quản lạnh và chỉ khi được bảo quản trong môi trường lạnh, nó mới giữ nguyên được vị ngon vốn có. Chính vì thế, trước khi mang trứng cá caviar ra thưởng thức thì bạn nên cho vào tủ lạnh một khoản thời gian. Nếu trong trườn hợp món này được phục vụ như một món khai vị thì nên giữ độ lạnh bằng cách đặt trứng cá đen caviar trên đĩa có sẵn đá.
Dụng cụ tiếp xúc
Trứng cá đen caviar đặc biệt khó tính với các dụng cụ tiếp xúc, hơn hết, nó là món ăn cực kỳ kị kim loại, chỉ trừ vàng. Do đó, nếu bạn dùng các dụng cụ như khay, bát, thìa bằng kim loại để đựng và múc trứng cá caviar sẽ khiến chúng bị nhiễm mùi, dễ làm biến đổi màu nguyên bản của nó, món trứng cá của bạn lúc này cũng trở nên sẽ mất giá trị.
Để thưởng thức trứng cá đặc biệt này thì bạn phải nên chuẩn bị các dụng cụ phù hợp khác kim loại như nhựa, sứ, ngọc, gỗ, thủy tinh,…
Không nên chế biến trứng cá đen caviar
Trứng cá đen caviar thường được dùng để ăn sống. Nếu bạn mang chúng đi nấu chín hoặc chế biến, cho vào các món ăn có độ nóng thì những viên trứng cá này sẽ bị biến chất, đổi mùi và trở nên cứng ngắc ngay lập tức
Lựa chọn nguyên liệu kết hợp
Khi thưởng thức trứng cá đen caviar, nhiều người cho rằng nên hạn chế kết hợp với các nguyên liệu khác để chúng không bị lẫn mùi và giữ trọn hương vị đậm đà nguyên bản. Do đó, cách ăn phổ biến nhất là cho trứng cá lên một lát bánh mì cùng một ít bơ, sau đó thưởng thức. Hoặc đơn giản nhất là bạn chỉ cần múc từng thìa nhỏ trứng cá và cho vào miệng và cảm giác từng miếng trứng cá nhỏ tan chảy ra và trôi dần qua cổ họng.
Các nguyên tắc riêng biệt cần chú ý khi thưởng thức trứng cá đen caviar
Hương vị trứng cá không hề có vị tanh mà sẽ béo ngậy, đậm đà vô cùng. Hãy truy cập ngay vào website http://caviarrussia.vn/ để được cung cấp thêm những thông tin về trứng cá đen caviar cũng như chọn mua được sản phẩm ngon và chất lượng nhất nhé.